നാരങ്ങ പിഴിഞ്ഞ ശേഷം തൊലി കളയരുത്; പോഷകങ്ങളുടെ ഒരു ശക്തികേന്ദ്രമാണ് തൊലി .

നാരങ്ങ പിഴിഞ്ഞതിന് ശേഷം അവയുടെ തൊലി വലിച്ചെറിയുന്നവരാണ് നമ്മളില്‍ പലരും. എന്നാല്‍ ഓറഞ്ചിന്റെയും നാരങ്ങയുടെയും തൊലി കളയാന്‍ വരട്ടെ.

പോഷകങ്ങളുടെ ഒരു ശക്തികേന്ദ്രം തന്നെയാണ് ഇവയുടെ തൊലികള്‍. സിട്രസ് പഴങ്ങളില്‍ പെടുന്ന ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങ എന്നിവയ്‌ക്ക് കട്ടിയുള്ള തൊലികളാണുള്ളത്. ഇവയുടെ തൊലികളില്‍ ഫൈറ്റോകെമിക്കലുകളും (ബാക്ടീരിയ, ഫംഗസ് അണുബാധകളെ പ്രതിരോധിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങള്‍), ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും (സെല്ലുലാര്‍ കേടുപാടുകള്‍ തടയുന്നു) ധാരാളമുണ്ട്. കൂടാതെ, ഉള്ളിലെ ഭാഗങ്ങളേക്കാള്‍ വിറ്റാമിന്‍ സി തൊലികളിലാണ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത്. ഓറഞ്ചിന്റെയും നാരങ്ങയുടെയും തൊലികളില്‍ ലിമോണീന്‍ എന്ന സംയുക്തവും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ക്യാന്‍സര്‍ , പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ ചില വിട്ടുമാറാത്ത അവസ്ഥകളുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്‌ക്കുമെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു.

നാരങ്ങ തൊലിയുടെ ഗുണങ്ങള്‍

നാരങ്ങ തൊലികളില്‍ വിറ്റാമിന്‍ സിയും മറ്റ് സുപ്രധാന ഘടകങ്ങളും ധാരാളമുണ്ട്. കൂടാതെ നാരങ്ങ തൊലിയില്‍ നാരുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതിന് വിവിധ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ടെന്ന് ഗവേഷണങ്ങള്‍ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതിലെ നാരുകള്‍, വിറ്റാമിന്‍, ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് എന്നിവ ദന്ത, രോഗപ്രതിരോധത്തിനും ഹൃദയ സംബന്ധമായ ആരോഗ്യത്തിനും ഗുണം ചെയ്യും. ഇതിന് ആന്റിട്യൂമര്‍ ഗുണങ്ങളും ഉണ്ടായിരിക്കും.

മുഖക്കുരുവിന് നാരങ്ങ തൊലി പൊടിച്ച്‌ ഉപയോഗിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. സൂര്യാഘാതം, മുഖക്കുരു എന്നിവ മൂലമുണ്ടാകുന്ന കറുത്ത പാടുകള്‍ ഇല്ലാതാക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു. ഇത് സുഷിരങ്ങള്‍ വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കാനും ബ്ലാക്ക്ഹെഡ്സ്, വൈറ്റ് ഹെഡ്സ് തുടങ്ങിയ ചര്‍മ്മപ്രശ്നങ്ങള്‍ കുറയ്‌ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. നാരങ്ങ തൊലി പൊടി എടുത്ത് തൈരില്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഈ പേസ്റ്റ് മുഖത്ത് പുരട്ടി 20 മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ ശേഷം കഴുകി കളയുക.

നാരങ്ങ തൊലികള്‍ ശരീരഭാരം കുറയ്‌ക്കാന്‍ സഹായിക്കുകയും കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് മന്ദഗതിയിലാക്കുകയും ചെയ്യും. കാരണം, അവയില്‍ പെക്റ്റിന്‍ ഫൈബര്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരഭാരം കുറയ്‌ക്കാന്‍ സഹായിക്കും.

ഓറഞ്ച് തൊലിയുടെ ഗുണങ്ങള്‍

ഓറഞ്ചിന്റെ തൊലികളില്‍ പോളി മെത്തോക്സി ഫ്ലേവണുകള്‍ (പിഎംഎഫ്), ഹെസ്പെരിഡിന്‍ തുടങ്ങിയ ഫ്ലേവനോയ്ഡുകളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ആരോഗ്യത്തിന് സഹായകമായ മറ്റ് ഫൈറ്റോകെമിക്കലുകളും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ക്യാന്‍സര്‍ , ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്‍ തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളെ തടയാന്‍ സഹായിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് രാസവസ്തുക്കളാണ് ഫ്ലേവനോയിഡുകള്‍. ഇതിന് ഉയര്‍ന്ന അളവിലുള്ള പോഷകങ്ങളും ഉണ്ട്. ഉയര്‍ന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റും ആന്‍റി-ഇന്‍ഫ്ലമേറ്ററി ഉള്ളടക്കവും ഉള്ളതിനാല്‍ ഇത് ചര്‍മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും ഗുണം ചെയ്യും.

നാരങ്ങയുടെയും ഓറഞ്ചിന്റെയും തൊലി ഉണക്കി പൊടിക്കുകയാണ് വേണ്ടത്. തൊലി ഉണക്കി പൊടിച്ച്‌ കുപ്പികളില്‍ സൂക്ഷിക്കുക. സലാഡുകള്‍, കേക്ക് ബാറ്ററുകള്‍, കറികള്‍, ചാറുകള്‍, മധുരപലഹാരങ്ങള്‍, സൂപ്പ് എന്നിവയില്‍ നാരങ്ങ തൊലി പൊടിച്ചത് ഇടാം. രുചിയോടൊപ്പം ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും നാരങ്ങ പൊടി നല്‍കുന്നു.

spot_img

Related Articles

Latest news