വൈറ്റമിന് എ, വൈറ്റമിന് സി എന്നിവയുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് മല്ലിയില. ഈ പോഷകങ്ങളോടൊപ്പം നാരുകള്, ഇരുമ്ബ്, കാല്സ്യം, വിറ്റാമിന് കെ, ഫോസ്ഫറസ് തുടങ്ങിയ ധാരാളം പോഷകങ്ങള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ഇവയില് കൊളസ്ട്രോളും പൂരിത കൊഴുപ്പും കുറവാണ്. മാത്രമല്ല, കരോട്ടിനോയിഡുകള്, ഫ്ലേവനോയ്ഡുകള്, ആന്തോസയാനിനുകള് തുടങ്ങിയ ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുടെ ഗുണങ്ങളും മല്ലിയിലയിലുണ്ട്.
മല്ലിയിലയില് വൈറ്റമിന് സി, കരോട്ടിനോയ്ഡ് കാഴ്ചശക്തി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. ചെങ്കണ്ണ്, മാക്യുലര് മൂലമുള്ള കാഴ്ച തകരാറുകള് പരിഹരിക്കുന്നതിനും ഇവ വളരെ ഫലപ്രദമാണ്. മല്ലിയിലയിലെ നാരുകളുടെയും പ്രോട്ടീനുകളുടെയും ഗണ്യമായ അളവ് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. മല്ലിയിലയിലെ ആല്ക്കലോയിഡുകളുടെയും ഫ്ലേവനോയിഡുകളുടെയും സമ്ബന്നമായ അളവ് മഞ്ഞപ്പിത്തം, പിത്തരസം എന്നിവ പോലുള്ള കരള് രോഗങ്ങള് ഭേദമാക്കാന് സഹായിക്കുന്നു.
മല്ലിയിലയില് വൈറ്റമിന് സി, വൈറ്റമിന് ഇ എന്നിവ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, വൈറ്റമിന് എയ്ക്കൊപ്പം ഈ രണ്ട് പോഷകങ്ങളും പ്രതിരോധശേഷി ക്രമേണ മെച്ചപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കും. വൈറ്റമിന് സി വെളുത്ത രക്താണുക്കള്ക്ക് ഫലപ്രദമായി പ്രവര്ത്തിക്കാനും ഇരുമ്ബ് ആഗിരണം ചെയ്യാനും സഹായിക്കും.
മല്ലിയിലയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്തോസയാനിനുകള് വീക്കം കുറയ്ക്കുവാന് സഹായിക്കുന്ന ആന്റി-ഇന്ഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങള് പ്രാപ്തമാക്കുന്നു. ഇത് ആമാശയത്തിലെ അള്സര്, ദഹനക്കേട് എന്നിവയെ അകറ്റുവാന് സഹായിക്കുന്നു. കൂടാതെ, മല്ലിയില കഴിക്കുന്നത് ഗ്യാസ്ട്രിക് മ്യൂക്കോസല് സ്രവങ്ങളുടെ തോത് ഉയര്ത്തുന്നു, ഇത് ആമാശയത്തിലെ മതിലുകളെ ശക്തമായ ആസിഡുകളില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും അതുവഴി കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.