ലോകത്തെമ്പാടും പാചകരീതികളില് വ്യാപകമായി ഉപയോഗിച്ചു വരുന്ന ഔഷധ സസ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് പുതിനയില. നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുള്ള പുതിനയിലയില് ധാരാളമായി ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. വിറ്റാമിന് സി അടങ്ങിയ ഇവ പ്രതിരോധശേഷി വര്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കും. അയണ്, പൊട്ടാസ്യം തുടങ്ങിയവ അടങ്ങിയ പുതിനയുടെ ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള് അറിയാം.
ഒന്ന് : ദഹന പ്രശ്നമുള്ളവര്ക്ക്
ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് ധാരാളം അടങ്ങിയ പുതിനയില ദഹന പ്രശ്നമുള്ളവര്ക്ക് മികച്ചതാണ്. കാരണം ഇവ ദഹന പ്രക്രിയ വേഗത്തിലാക്കാന് സഹായിക്കും. അതിനാല് പാചക വിഭവങ്ങളുടെ കൂട്ടത്തില് പുതിനയിലയും ചേര്ക്കാം.
രണ്ട് : ശ്വാസകോശ രോഗങ്ങൾക്ക്
ആന്റി ഇന്ഫ്ളമേറ്ററി ഗുണങ്ങള് അടങ്ങിയ ഇവ ശ്വസനപ്രക്രിയയില് സംഭവിക്കുന്ന വ്യതിയാനങ്ങള് ഒഴിവാക്കാനും സഹായിക്കുമെന്ന് ആയൂര്വേദ്ദം പറയുന്നു. അതിനാല് ആസ്ത്മ രോഗികള് പുതിനയില ഭക്ഷണത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് നല്ലതാണ്.
മൂന്ന് : തലവേദനയുള്ളവർക്ക്
തലവേദനയെ ശമിപ്പിക്കാനുള്ള കഴിവും ഇവയ്ക്കുണ്ടെന്നാണ് വിദഗ്ധര് പറയുന്നത്. അതിനാല് പുതിനയില നീര് വേദനയുള്ള ഭാഗത്ത് പുരട്ടാം.
നാല് : ചര്മ്മസംരക്ഷണം
ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും ഇവ മികച്ചതാണ്. ആന്റി ബാക്ടീരിയല് ഗുണങ്ങളുള്ള ഇവയ്ക്ക് മുഖക്കുരുവിനെ തടയാനുള്ള കഴിവുണ്ടെന്നും വിദഗ്ധര് പറയുന്നു.