ആപ്പിള് കഴിച്ചാലുള്ള ഗുണങ്ങള് ചെറുതൊന്നുമല്ല. ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും ഫൈബറും ധാരാളമടങ്ങിയ ആപ്പിള് പ്രമേഹത്തെ മുതല് കാന്സറിനെ വരെ അകറ്റി നിര്ത്താന് സഹായിക്കുന്നു.ആപ്പിളിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഫ്ളേവനോയ്ഡ്, പോളിഫീനോള്സ് എന്നീ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും യുവത്വം നിലനിര്ത്തുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.ആപ്പിളിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ടാര്ടാറിക് ആസിഡ് കരളിനുണ്ടാകുന്ന ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കുന്നു. ദഹനസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങള് കുറയ്ക്കുന്നതിനും ഇതു ഫലപ്രദമാണ്. ആപ്പിളിന്റെ തൊലിയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ‘പെക്ടിന്’ ശരീരത്തിലെ വിഷപദാര്ഥങ്ങളെ നീക്കം ചെയ്യാന് സഹായിക്കുന്നു.ആപ്പിളിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന നാരുകള് ദഹനത്തിന് സഹായകമാണ്. ദിവസവും ആപ്പിള് കഴിക്കുന്നതു മലബന്ധം കുറയ്ക്കാന് ഏറെ നല്ലതാണ്.ശ്വാസകോശ കാന്സര്, സ്തനാര്ബുദം, കുടലിലെയും കരളിലെയും കാന്സര് എന്നിവയെ പ്രതിരോധിക്കാന് ആപ്പിളിനു കഴിയുമെന്നാണ് പഠനങ്ങള് പറയുന്നത്.ധാരാളം നാരടങ്ങിയിട്ടുളളതിനാല് ആപ്പിള് പെട്ടെന്ന് തന്നെ വിശപ്പ് മാറാന് സഹായിക്കും. കൂടാതെ ശരീരത്തിലെ അമിതമായ കൊഴുപ്പിനെ അകറ്റാനും ആപ്പിള് സഹായിക്കും.